14 Cách xịt nước hoa đúng cách giúp lưu giữ hương thơm bền lâu

POSTED ON 22 Tháng Tám, 2022 By

Nước hoa là một trong những sản phẩm làm đẹp không thể thiểu đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa như thế nào cho đúng và giữ được mùi thơm lâu. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng với Hadi Beauty tìm hiểu ngay các phương pháp xịt nước hoa đúng cách sao cho giữ được hương thơm lâu bền suốt 24 tiếng đồng hồ. 

6 Cách xịt nước hoa chuẩn chỉnh cho hương thơm lâu phai

Để hương thơm bám lại lâu hơn trên cơ thể, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay một số các cách xịt nước hoa chuẩn chỉ dưới đây: 

Thoa kem dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa

Kem dưỡng ẩm sẽ đóng vai trò giống như một lớp nền giúp lưu giữ các phân tử nước hoa và giữ cho mùi bám thật lâu trên cơ thể. Do đó, thoa kem dưỡng ẩm chính là bạn đang tạo môi trường lý tưởng để hương thơm lưu lại lâu nhất. 

Cách xịt nước hoa đúng cách nhất là hãy xịt vào thời điểm sau khi tắm xong. Xịt lớp đầu tiên lên làn da còn đang ẩm. Sau đó, thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên da sau đó xịt lại lần thứ 2. Làm như vậy thì hương thơm sẽ bám được rất lâu. 

thoa kem dưỡng ẩm là một trong các cách xịt nước hoa hữu hiệu nhất
Thoa kem dưỡng ẩm giúp nước hoa bám lâu hơn

Thoa lớp nền vaseline trước khi xịt nước hoa

Nếu bạn e ngại việc thoa kem dưỡng ẩm lên toàn thân có thể gây bết dính, hãy sử dụng vaseline như một biện pháp thay thế hiệu quả. Bạn chỉ cần thoa vaseline lên các vùng sẽ sử dụng nước hoa, việc này tạo độ ẩm cần thiết để nước hoa bám lên da được lâu hơn.

Xịt trực tiếp nước hoa lên da thay vì xịt vào không khí

Một số người thường có thói quen xịt vào không khí, sau đó đi ngang qua khu vực vừa xịt. Tuy nhiên, cách làm này chỉ gây nên sự lãng phí, và nước hoa cũng sẽ nhanh chóng bay mùi chỉ sau một thời gian ngắn. Do vậy, cách xịt nước hoa thơm lâu tốt nhất là hãy xịt trực tiếp vào da, điều này sẽ giúp hương thơm được lưu lại hiệu quả hơn bao giờ hết. 

xịt nước hoa trực tiếp lên da
NÊN xịt nước hoa đúng cách trực tiếp vào da

Không chà xát nước hoa trên cổ tay 

Chà xát hai cổ tay vào nhau là một cách xịt nước hoa thường thấy của nhiều người. Tuy nhiên, cách làm này lại làm phá vỡ cấu trúc phân tử nước hoa, khiến cho nước hoa bay hơi nhanh hơn bạn nghĩ đấy. 

Sử dụng nhiều kết cấu nước hoa

Hiện nay, nước hoa có rất nhiều kết cấu, từ dạng thỏi, dạng sáp đến dạng phấn, dạng lỏng…. Một cách xịt nước hoa thơm lâu nữa mà bạn có thể tham khảo là kết hợp sử dụng nhiều kết cấu khác nhau để giữ mùi lâu hơn, vừa hạn chế mùi nồng, gắt khi xịt nước hoa quá nhiều. 

Ví dụ: Hãy thử sử dụng tinh dầu dạng lăn cho vùng cổ tay, một ít phấn hoa vào vùng da sau gáy, thoa sáp lên vùng sau tai và sử dụng nước hoa dạng xịt lên vùng cổ. Điều này sẽ giúp hương thơm trên người bạn trở nên nồng nàn hơn mà lại không bị quá nồng gắt. 

sử dụng nhiều kết cấu mùi thơm cũng là một cách xịt nước hoa thơm lâu
Nên sử dụng đa dạng nhiều kết cấu mùi hương

Phương pháp sử dụng đồng bộ mùi hương

Nếu bạn đã xác định được hương thơm “chân ái” của mình, hãy thử sử dụng cả một bộ sản phẩm có cùng một mùi hương giống nhau, từ sữa tắm, tẩy tế bào chết da, kem dưỡng ẩm đến nước hoa và dầu dưỡng…. Cách xịt nước hoa đúng cách này sẽ giúp các mùi hương được đồng bộ, từ đó tạo hiệu quả tỏa hương và giúp hương thơm lưu giữ lâu hơn. 

Nếu bạn đang muốn tìm mua các bộ sản phẩm có mùi hương đồng bộ thì có thể tham khảo ngay tại Hadi Beauty. Hadi Beauty có các sản phẩm mùi thơm đa dạng, giúp bạn dễ dàng chọn lựa được những sản phẩm phù hợp nhất với giá thành vô cùng phải chăng trên thị trường. 

cách xịt nước hoa đúng cách ở đây là đồng bộ mùi hương trên cơ thể
Sử dụng đồng bộ mùi là cách xịt nước hoa giúp lưu hương lâu bền

8 vị trí xịt nước hoa đúng cách trên cơ thể

Một trong những cách xịt nước hoa thơm lâu là hãy xịt ngay tại các điểm mạch trên cơ thể. Tại những vị trí này, lớp da trên cơ thể khá mỏng, có nhiều mạch máu giúp tăng nhiệt độ. Từ đó, giúp nước hoa tỏa hương tốt hơn, kể cả vào những ngày có tiết trời lạnh.

8 vị trí trên cơ thể có nhiều điểm mạch mà bạn nên sử dụng để xịt nước hoa là: 

  • Vùng cổ tay
  • Vùng khuỷu tay
  • Vùng ngực
  • Vùng sau tai
  • Vùng thắt lưng
  • Vùng gáy
  • Vùng rốn
  • Vùng trong đùi
vị trí cơ thể người tốt nhất để xịt nước hoa
8 vị trí nên xịt nước hoa trên cơ thể để thơm lâu

Trong đó, các vị trí thường xuyên được sử dụng nhất là cổ tay, khuỷu tay, gáy và sau tai. Nếu muốn hương thơm trở nên rõ nét hơn, bạn có thể xịt thêm ở các vị trí điểm mạch khác. Chỉ cần nhớ rằng điểm mạch là những vùng có da mỏng, nhiều mạch máu sát da là bạn có thể tìm được vị trí điểm mạch của riêng mình. 

Tham khảo thêm các cách xịt nước hoa cho nam và nữ

>>Đọc thêm: Những thông tin cơ bản về nước hoa cần biết trước khi sử dụng nước hoa

Thời điểm xịt nước hoa tốt nhất

Bên cạnh cách xịt nước hoa đúng vị trí thì thời điểm dùng nước hoa cũng tác động rất nhiều đến mùi hương cũng như độ lưu hương trong ngày. Có hai thời điểm thường được mọi người ưa chuộng sử dụng nước hoa là sau khi tắm xong và trước khi đi làm. 

Bên cạnh đó, hãy xịt nước hoa vào ban ngày và ban đêm. Nếu bạn chỉ đơn giản là đi ra ngoài thị trấn, đi làm hoặc đi thăm bãi biển, hãy thử một loại nước hoa ban ngày. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một buổi hẹn hò hoặc đi ăn tối, bạn có thể thử một loại nước hoa ban đêm để thay thế.

Trên thực tế, không phải khi nào bạn cũng có thể sử dụng nước hoa được. Việc sử dụng sai thời điểm không chỉ khiến cho nước hoa bị mất mùi nhanh mà còn khiến cho mùi hương tỏa ra bị sai lệch. Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để sử dụng nước hoa là khi da bạn đang sạch, không quá khô cũng không quá ẩm. 

xịt nước hoa đúng cách, đúng thời điểm
Xịt nước hoa đúng cách là phải chọn thời điểm phù hợp

Làn da quá khô sẽ khiến nước hoa ngấm nhanh vào da và không thể tỏa hương ra bên ngoài. Da quá ẩm thì các phân tử nước hoa lại không thể bám hương tốt. Đó cũng là lý do mà tại sao cùng một loại nước hoa, những người có làn da khô và da dầu luôn có độ lưu hương trên da kém hơn hẳn. 

Do vậy, mọi người thường ưa chuộng cách xịt nước hoa sau khi vừa mới tắm xong để giữ được một độ ẩm thích hợp. Nếu bạn muốn sử dụng ở các thời điểm khác mà da quá khô thì có thể khắc phục bằng cách sử dụng một ít kem dưỡng ẩm để tăng độ tỏa hương. 

Tham khảo hướng dẫn cách xịt nước hoa đúng cách từ FragranceX

Những tips giúp giữ mùi hương nước hoa bền lâu

Để nước hoa giữ hương bền lâu hơn, bạn cũng có thể tham khảo một số cách xịt nước hoa đúng cách dưới đây: 

Xịt nước hoa lên quần áo

Trên thực tế, vải vóc có khả năng bám mùi hiệu quả hơn làn da của chúng ta rất nhiều. Do đó, bạn có thể xịt nước hoa lên cả quần áo để giúp nước hoa bám mùi lâu hơn. Tuy nhiên, lưu ý không xịt nước hoa lên các loại vải trắng vì có thể khiến quần áo trở nên xỉn màu. 

Xịt nước hoa lên lược chải tóc

Một số người thường e ngại việc xịt nước hoa trực tiếp lên tóc có thể khiến tóc khô, bởi trong nước hoa có nồng độ cồn khá mạnh. Vậy thì bạn có thể xịt nước hoa lên lược, sau đó dùng lược chải tóc. Tóc bạn sẽ vừa có mùi thơm nhẹ, vừa không lo bị khô. Đây cũng là một cách xịt nước hoa thơm lâu mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

xịt dung dịch nước hoa lên lược là một trong các cách xịt nước hoa tốt nhất
Xịt lên lược là một cách lưu hương lâu hay ho

Một cách nữa là hãy sử dụng các loại nước hoa dưỡng ẩm dành riêng cho tóc để vừa không gây hại, vừa giữ được hương thơm sau mỗi lần gội đầu. 

Trên đây là các cách xịt nước hoa giúp giữ hương thơm lâu hơn mà Hadi Beauty muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những mẹo hay ho để sử dụng nước hoa một cách hiệu quả, bám mùi tốt và lưu hương lâu.

Phương pháp đơn giản nhất để lưu giữ mùi hương nước hoa siêu lâu là tìm đến cửa hàng uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn đang phân vân thì đừng bỏ qua Hadi Beauty. Tại đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

mua ngay sản phẩm chính hãng tại hadi beauty đà nẵng

 

XEM GIÁ ƯU ĐÃI DƯỚI ĐÂY

NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Thuật ngữ nước hoa phổ biến Hướng dẫn chiết nước hoa
Các cách làm nước hoa Cách kiểm tra nước hoa chính hãng
5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thái Thu Hiền
Tôi là Nguyễn Thái Thu Hiền - Content creator của Hadi Beauty. Người chịu trách nhiệm biên tập, tối ưu và phát triển nội dung của website hadibeauty.com. Sứ mệnh của tôi muốn xây dựng website Hadi Beauty thành nơi chia sẻ kiến thức, làm đẹp, nước hoa, review sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Bài Viết Liên Quan

Sản Phẩm Liên Quan

X
Scroll To Top
0905.716.627