Kem che khuyết điểm – Sản phẩm không thể thiếu để lớp makeup trở nên hoàn hảo

Kem-che-khuyet-diem-co-can-thiet-khong
POSTED ON 08 Tháng Sáu, 2018 By

Nếu bạn nghĩ BB Cream, CC Cream, Foundation hay các thể loại kem nền khác có thể thay thế kem che khuyết điểm thì bạn hoàn toàn sai rồi nhé. Mỗi sản phẩm đều có chức năng khác nhau và khi trang điểm thì không thể thiếu kem che khuyết điểm. Vậy ở những điểm nào trên khuôn mặt thì cần sử dụng kem che khuyết điểm? Nên sử dụng ra sao khi có quá nhiều sản phẩm trên thị trường? Hadi sẽ cung cấp một số thông tin chính yếu để các bạn dễ tham khảo nhé.

Tại sao kem che khuyết điểm lại cần thiết?

Đúng như cái tên, kem che khuyết điểm (hay còn gọi concealer)  dùng để che những khu vực kém hoàn hảo trên khuôn mặt. Vì vậy, bạn không nên gép bước nền và che khuyết điểm lại thành một chỉ vì cần nhanh gọn. Bước che khuyết điểm sẽ giúp lớp nền của bạn được hoàn hảo, đều màu vì độ che phủ tốt. Tuy nhiên cũng không thể sử dụng che khuyết điểm như kem nền nếu bạn không muốn trông bị “ảo”. Dù có trang điểm nhanh gọn đi chẳng nữa thì bước che khuyết điểm cũng phải được chú trọng nhé.

Có bao nhiêu dạng kem che khuyết điểm hiện nay?

Kem che khuyết điểm có thể tóm lại ở 3 dạng chính là dạng thỏi, dạng lỏng và dạng kem. Tất nhiên trong cả 3 thì mỗi loại cũng có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn sao cho phù hợp.

Dạng thỏi

Đây là loại có kết cấu dày nhất. Thích hợp để che khuyết điểm ở những khu vực bị mụn, thâm, rỗ. Vì là dạng đặc nên sản phẩm sẽ khô nhanh, làm khó tán đều. Khi sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi bạn cũng phải tẩy trang thật kỹ vì sản phẩm bám khá chặt trên da.

Kem Che Khuyet Diem TheFaceShop Concealer Dual Veil Hadi
TheFaceShop Concealer Dual Veil có nhiều mẫu bao bì rất dễ thương (Ảnh: Sưu Tầm)

Sản phẩm gợi ý cho bạn: TheFaceShop Concealer Dual Veil. Ưu điểm của em này là có 2 đầu nhé: 1 dạng thỏi, 1 dạng lỏng. Rất tiện lợi. Em này có độ che phủ khá ổn. Hãy cùng xem qua anh chàng Edward Avila sử dụng em này như thế nào trong clip sau nha.

Dạng lỏng

Đây là loại phổ biến nhất trong các sản phẩm che khuyết điểm vì tính năng dễ dùng. Điểm đặc biệt ở dạng này là bạn sẽ dễ dàn trải kem lên mặt, chất kem thấm tốt và lâu trôi. Sản phẩm thích hợp cho những vùng khuyết điểm nhẹ như vết thâm mờ, vết đỏ, nếp nhăn. Và cũng thường được sử dụng với vùng da dưới mắt vì dễ apply. Độ che phủ không tốt như dạng thỏi.

Maybelline Age Rewind giúp che phủ quầng thâm tối ưu (Ảnh: Sưu tầm)
Maybelline Age Rewind giúp che phủ quầng thâm tối ưu (Ảnh: Sưu tầm)

Sản phẩm gợi ý cho bạn: Maybelline Age Rewind. Em này thì khỏi phải nói, độ che phủ khá ổn đặc biệt là với vùng mắt. Cả nhà hãy xem thêm phần review của Beauty Blogger Trinh Pham để biết thêm thông tin nhé.

Dạng kem

Đây là dạng có màu sắc phong phú, phù hợp với nhiều vùng khác nhau. Chẳng hạn như khi cần che các vết màu đỏ bạn nên chọn kem màu xanh lá; khi gặp quầng thâm, những chỗ có mạch máu thì chọn kem màu vàng và cam để cân bằng lại màu tốt. Che khuyết điểm dạng kem sẽ có chất đặc vừa phải, dễ tán và độ bền màu cũng cao.

City Color Contour And Correct với giá hạt dẻ và dễ sử dụng (Ảnh: Sưu tầm)
City Color Contour And Correct với giá hạt dẻ và dễ sử dụng (Ảnh: Sưu tầm)

Sản phẩm gợi ý cho bạn: City Color Contour & Correct. Bảng kem này rất là tiện lợi, vừa che khuyết điểm vừa có thể tạo khối cho khuôn mặt. Với giá khá hạt dẻ, chỉ 250.000đ thì đây cũng là khoảng đầu tư tốt cho những bạn mới tập tành trang điểm. Hãy cùng xem bạn Lyn Lyn biến hóa như thế nào với em này nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=6nbZaelaEvg

Có thể thấy rằng ở bước che khuyết điểm, cả 3 dạng kem trên đều có thể sử dụng kết hợp để tạo lớp nền hoàn hảo. Cái chính ở đây là bạn phải hiểu rõ khuôn mặt để kết hợp sao cho tự nhiên và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: 3 loại kem nền mà các nàng da ngăm phải dùng thử một lần

Bình Chọn
Nguyễn Thái Thu Hiền
Tôi là Nguyễn Thái Thu Hiền - Content creator của Hadi Beauty. Người chịu trách nhiệm biên tập, tối ưu và phát triển nội dung của website hadibeauty.com. Sứ mệnh của tôi muốn xây dựng website Hadi Beauty thành nơi chia sẻ kiến thức, làm đẹp, nước hoa, review sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.
X
Scroll To Top
0905.716.627