Tìm hiểu độ pH sữa rửa mặt, các loại sữa rửa mặt có độ pH thấp

POSTED ON 30 Tháng Năm, 2018 By

Độ pH của sữa rửa mặt là gì? Đây có lẽ là một khái niệm vô cùng quen thuộc mà những cô nàng quan tâm tìm hiểu về các loại sản phẩm làm đẹp đặc biệt là sữa rửa mặt dễ dàng bắt gặp nhất. Tuy nhiên, pH là gì và đóng vai trò quan trọng thế nào cho làn da của mình có lẽ không phải ai cũng đã hiểu rõ. Hãy cùng Hadi Beauty tìm hiểu về pH qua bài viết dưới đây nhé.

1. Độ pH là gì?

Đầu tiên hãy cùng xem độ pH của sữa rửa mặt là gì?

Khái niệm “độ pH” chúng ta đã được nghe quá nhiều lần khi còn đi học rồi phải không nào? Nói ngắn gọn lại, nó là một bảng chỉ số đo lường độ hoạt động của các ion Hidro trong dung dịch.

Tùy theo sự hoạt động của các ion mà dung dịch phân chia thành 3 đặc tính: axit, kiềm và trung tính. Trong bảng độ pH quy định, dung dịch mang tính axit nếu có độ pH dưới 7. Ngược lại mang tính kiềm nếu độ pH lớn hơn 7, và trung tính nếu xoay quanh 7.

độ ph của sữa rửa mặt
Thang đo độ pH

Nếu bạn nghĩ rằng sự chênh lệch từ 0.5 đến 1 đơn vị trong độ pH sẽ không tác động quá nhiều đến là da thì đây là một suy nghĩ sai lầm mà bạn cần phải bỏ ngay nhé.

Độ pH sẽ ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến các lớp, màng bảo vệ trên da thế nên nếu bạn sử dụng sản phẩm có độ pH không cân bằng và phù hợp thì làn da sẽ bị sói mòn và dần phá hủy đi lớp bảo vệ tự nhiên ấy.

Và sau khi bị phá hủy thì sẽ có rất nhiều thứ có thể tác động và gây ra hậu quả như mụn, da mất nước, da đổ dầu, dễ bị kích ứng,…

Các nhà khoa học khuyên rằng da của chúng ta tốt nhất nên ở khoảng độ pH 5.5 và mang tính axit. Môi trường axit là nơi rất tốt cho các vi khuẩn có lợi phát triển. Việc chọn sữa rửa mặt tốt cho da cũng nên chọn các loại sữa rửa mặt có độ pH thấp hoặc sữa rửa mặt có độ pH 5.5 để bảo vệ da tốt nhất.

các loại sữa rửa mặt có độ ph thấp
Lựa chọn sản phẩm có độ pH thấp để bảo vệ da

2. Độ pH của sữa rửa mặt và tầm quan trọng

Như đã đề cập bên trên, làn da của chúng ta có độ pH chuẩn nhất ở mức 5.5 thế nên có mang tính axit và lớp bảo vệ axit này là một thành phần giúp giữ cho làn da của bạn có đủ độ ẩm, không bị khô cũng như tạo môi trường giúp các lợi khuẩn có thể phát triển tốt nhất để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh.

Hơn thế nữa, enzyme cyar da cũng có thể hoạt động tối đa giúp loại bỏ các tế bào chết và giữ độ ẩm phù hợp cho da.

Chính vì vai trò quan trọng của pH mà độ pH của sữa rửa mặt là một yếu tố quan trọng mà bạn luôn phải tìm hiểu khi lựa chọn. Tuy rằng các loại xà phòng dạng bánh có mức pH từ 9 cho đến 12, mang tính kiềm cao lại được sử dụng với khả năng giữ ẩm cho da, nhưng bạn không thể áp dụng công thức và tính chất này vào sữa rửa mặt.

Một sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH cao hơn 7 (mang tính kiềm) chắc chắn sẽ trỗi với đặc tính của da mặt vốn nhạy cảm hơn các bộ phận cơ thể khác, khiến cho da bị mất cân bằng, da bị khô và trở nên yếu hơn. Chỉ có các loại sữa rửa mặt có độ pH thấp mới phù hợp và bảo vệ được lớp màng bảo vệ của da cũng như không để cho các tế bào chất béo bị vỡ.

sữa rửa mặt có độ ph thấp
Sử dụng đúng loại sản phẩm phù hợp để củng cố lớp màng bảo vệ tự nhiên của da

Vậy tại sao bạn cần phải lựa chọn sản phẩm với độ pH sửa rửa mặt phù hợp? Trong điều kiện nồng độ chuẩn thì lớp màng bảo vệ sẽ có đủ điều kiện để phát triển và phát huy đầy đủ các chức năng của mình. Không chỉ bảo vệ làn da tránh khỏi tác động của tia cực tím, giữ được độ ẩm cần thiết, không khiến cho da bị khô hay bị những tổn thương khác.

3. Cách chọn độ pH sữa rửa mặt phù hợp

Tính chất chung là thế nhưng mỗi loại da sẽ có tính chất khác nhau và phù hợp với từng độ pH sữa rửa mặt khác nhau.

  • Da dầu hoặc da bị mụn: Đối với các loại da dầu và mụn, nên sử dụng sản phẩm dạng bọt, trong thành phần có chứa Surfactants. Surfactants là một thành phần tạo bọt khí. Bên cạnh đó còn có thể lấy dầu thừa trên da và làm sạch, đào thải cặn bã một cách hiệu quả.
  • Da khô: Không có đủ nước hoặc thiếu ấm gây cho làn da khô ráp là đặc điểm của làn da này. Việc cấp ẩm là vấn đề được ưu tiên hàng đầu cho các nàng da khô. Vì vậy nên khi lựa chọn sữa rửa mặt, các bạn nên lưu ý ưu tiên cho các sữa rửa mặt dạng kem. Không rát da như dạng bọt, dạng kem sẽ có nhiều độ ẩm hơn, giúp da mặt không bị khô ráp. Các loại axit béo hoặc dầu có trong sữa rửa mặt dạng kem sẽ  cung cấp và giữ cho da có độ ẩm thích hợp.
sữa rửa mặt có độ ph 5.5
Một trong những sản phẩm dạng kem tốt cho da khô
  • Da hỗn hợp: Đối với làn da “khó chiều” này, Hadi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp cả dạng bọt và dạng kem. Dùng sữa rửa mặt dạng bọt cho vùng da dầu vào mỗi sáng và cấp ẩm cho da vào mỗi tối với dạng kem. Việc cung cấp vừa nước vừa độ ẩm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho da bạn.
  • Da thường: Các nàng nào sỡ hữu làn da thường thì không còn phải lăn tăn về việc lựa chọn sữa rửa mặt tốt cho da rồi nhé. Vì làn da của các nàng cực kì dễ chịu và phù hợp với mọi loại sữa rửa mặt. Chọn các loại sản phẩm có độ pH từ 4.5 – 6.5 kèm theo thực hiện đầy đủ các bước skincare là bạn sẽ sở hữu da mặt bóng mượt cho xem.
  • Da nhạy cảm: Đây được xem là làn da yếu đuối và mỏng manh nhất và những ai sở hữu làn da này cần phải đặc biệt chăm sóc. pH của sữa rửa mặt phù hợp cho làn da này là từ 5.3 cho đến 5.5.  Đặc biệt bạn không nên sử dụng các sản phẩm có hạt massage li ti, bởi vì làn da nhạy cảm khá mỏng manh.
độ ph sữa rửa mặt
Sản phẩm dịu nhẹ phù hợp cho làn da nhạy cảm được nhiều người ưa chuộng

4. Các loại sữa rửa mặt có độ pH lý tưởng nhất hiện nay

Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua danh sách một vài loại sản phẩm có độ pH của các loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da ở bên dưới nhé.

Neutrogena Oil – Free Acne Wash  Cream Cleanser:

Độ Ph: 3.6 đến 4.4

Loại sữa rửa mặt: Dạng kem

Loại da phù hợp: da mụn và da dầu

Neutrogena Oil Free Acne Wash Facial Cleanser

Độ Ph: 3.5 đến 4.2

Loại sữa rửa mặt: Dạng dầu

Loại da phù hợp: da mụn và da dầu

Neutrogena Pore Refining Cleanser

Độ Ph: 3.7 đến 4.2

Loại sữa rửa mặt: Dạng kem và dạng gel

Neutrogena Fresh Foaming Cleanser

Độ Ph: 6.2 đến 6.9

Loại sữa rửa mặt: Dạng bọt

Neutrogena Oil Free Acne Wash Pink Grapefruit Foaming Scrub

Độ Ph: 6

Loại sữa rửa mặt: có hạt scrub massage

Loại da phù hợp: Da mụn và da dầu

Neutrogena Ultra Gentle Daily Cleanser

Độ Ph: 5.5

Loại sữa rửa mặt: dạng bọt

Loại da phù hợp: Da mụn và da dầu

Paula’s Choice – Skin Recovery Softening Cream Cleanser

Độ Ph: 5.5

Loại sữa rửa mặt: dạng kem

Alpha Hydrox Foaming Face Wash

Độ Ph: 6.5

Loại sữa rửa mặt: dạng bọt

Loại da phù hợp: da nhạy cảm

The Body Shop Tea Tree Skin Cleaning Facial Wash

Độ Ph: 6

Loại sữa rửa mặt: dạng gel

Loại da phù hợp: da dầu và mụn

ph sữa rửa mặt
Dòng sản phẩm vô cùng nổi tiếng của The Body Shop

CeraVe – Foaming Hydrafting

Độ Ph: 6

Loại da phù hợp: da dầu và da khô tùy vào từng loại

5. Nếu dùng sữa rửa mặt có độ pH cao thì da sẽ thế nào?

Cả bài viết đều đề cập đến việc bạn phải lựa chọn các sản phẩm có độ pH của sữa rửa mặt phù hợp, nằm ở mức thấp hoặc có tính axit. Vậy sẽ làm thế nào và có tình trạng gì xảy ra nếu như bạn dùng các sản phẩm có độ kiềm cao?

Các sản phẩm có tính kiềm cao thường là có sản phẩm có độ tẩy rửa mạnh, sẽ ảnh hưởng và bào mòn đến lớp màng bảo vệ tự nhiên có trên da. Nếu cứ tiếp tục sử dụng các sản phẩm không phù hợp trong thời gian dài sẽ khiến cho lớp màng này bị bào mòn và mất đi.

Các bạn cũng không nên ỷ y vào khả năng tự phục hồi độ pH cân bằng, bởi vì dù có thể phục hồi về mức chuẩn thì làn da bạn sẽ rất dễ bị khô ráp hay dễ bị tác động bởi môi trường, cũng rất dễ kích ứng hay lão hóa khiến làn da chảy xệ nhanh chóng.

ph của sữa rửa mặt
Các sản phẩm có tính axit hoặc cân bằng sẽ tạo điều kiện tốt cho da

Vậy nên ta có thể kết luận, lựa chọn loại sữa rửa mặt có độ pH phù hợp không chỉ bảo vệ được tình trạng khỏe mạnh của da mà còn có thể mang đến những lợi ích khác cho da, tránh tình trạng bào mòn da.

Chỉ cần sử dụng đúng loại sữa rửa mặt thì làn da của bạn sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất, không cần phải chỉ tập trung và chờ đợi hiệu quả từ nước cân bằng hay nước hoa hồng.

Một cách chắc chắn hơn để bạn có thể tìm các loại sữa rửa mặt có độ pH thấp chính hãng và phù hợp với làn da của mình đó là đến với các cửa hàng mỹ phẩm uy tín.

Nếu bạn đang sinh sống tại Đà Nẵng thì Hadi Beauty là một cái tên đáng cân nhắc nhé, đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể về từng sản phẩm phù hợp cho làn da của mình với thái độ nhiệt tình, niềm nở. Không chỉ thế mà bạn còn sẽ được sở hữu những sản phẩm chính hãng với mức giá vô cùng hợp lý.

độ ph của các loại sữa rửa mặt
Nếu không thể tự quyết định thì hãy để nhân viên có chuyên môn tư vấn loại thích hợp cho bạn

Bạn có thể tìm hiểu thêm về độ pH của da và các sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp qua video dưới đây:

Nếu bạn băn khoăn về độ pH của sữa rửa mặt là gì và nên lựa chọn thế nào thì Hadi Beauty hy vọng qua bài viết trên có thể đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn trong việc lựa chọn các sản phẩm nào phù hợp thì sao không đến với Hadi Beauty ngay để được tư vấn cụ thể ngay hôm nay.

Bình Chọn
Nguyễn Thái Thu Hiền
Tôi là Nguyễn Thái Thu Hiền - Content creator của Hadi Beauty. Người chịu trách nhiệm biên tập, tối ưu và phát triển nội dung của website hadibeauty.com. Sứ mệnh của tôi muốn xây dựng website Hadi Beauty thành nơi chia sẻ kiến thức, làm đẹp, nước hoa, review sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.
X
Scroll To Top
0905.716.627