9 cách phân biệt nước hoa chính hãng và nước hoa giả ở Đà Nẵng

POSTED ON 10 Tháng Năm, 2019 By

Để mua được nước hoa chính hãng Đà Nẵng, bạn cần có cách phân biệt giữa nước hoa thật và nước hoa giả. Bởi công nghệ làm giả nước hoa khiến người dùng khó phân biệt được. Việc mua phải nước hoa kém chất lượng là không thể tránh khỏi nếu bạn rành về nước hoa. Với 9 cách phân biệt nước hoa thật hay giả sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Kiểm tra giấy bóng kính bọc bên ngoài vỏ hộp

Giấy bóng kính của lọ nước hoa giả bọc một cách nham nhở

Chúng ta thường nghĩ giấy bóng kính chẳng có giá trị gì nhưng đối với nước hoa thì tấm giấy này lại là một dấu hiệu phần biệt thật-giả.

Nước hoa chính hãng sẽ có lớp giấy bóng kính bọc ngoài dày dặn, được gấp nếp hoàn hảo bám chặt vào vỏ hộp, không có lỗi lộ ra bên ngoài.

Nếu lớp giấy bóng kính phập phồng, nhăn nhúm không bám chặt vào vỏ hộp thì đó có thể là một chai nước hoa giả.

Đường niêm phong

Hộp nước hoa chính hãng được niêm phong đóng gói cẩn thận, các đường nối, nếp gấp gọn gàng, kín đáo không bị thừa, không bị lem keo, thủng rách.

Ngược lại, hộp đựng được niêm phong kém hấp dẫn, không bằng phẳng, keo dính thừa thì đó có thể là lọ nước hoa giả.

Hộp đựng bên trong

Hộp đựng bên trong nước hoa chính hãng có thiết kế rất tinh tế, khoa học

Hộp giấy bên trong để đựng chai nước hoa chính hãng được thiết kế tinh tế, khoa học được làm từ bìa cứng chất lượng, bảo vệ chai nước hoa tránh bị xô lệch, va đập gây đổ vỡ.

Ngược lại, hộp giấy bên trong thiết kế qua loa, chất liệu giấy kém dễ bị biến dạng, chi tiết này thường không được chú trọng đối với chai nước hoa giả.

Một điểm nữa là hộp giấy đựng bên trong của nước hoa thật thường có màu trắng. Nếu hộp giấy có màu ghi, màu đen hay một màu nào khác thì chắc chắn sản phẩm nước hoa này là giả.

>>> Tiền nhiều để làm gì, tiền nhiều để mua nước hoa Pháp cao cấp tại Đà Nẵng

Nhãn hiệu và chữ viết

Logo, biểu tượng hay chữ viết… được in trên vỏ hộp của những sản phẩm nước hoa giả thường không hoàn hảo: chữ in bị mờ nhòe không sắc nét, chữ in bị thiếu hoặc không chính xác.

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nước hoa nào, bạn cần phải vào website của nhà sản xuất để tìm kiếm thông tin đã được công bố. Để đảm bảo chắc chắn rằng chai nước hoa bạn sắp mua là chính hãng thì những thông tin ghi trên chai phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin của nhà sản xuất. Nếu chỉ có một chi tiết nhỏ bị sai lệch, thì bạn nên cẩn thận đó có thể là lọ nước hoa giả.

Thiết kế chai lọ nước hoa

Một sản phẩm của thương hiệu nước hoa nổi tiếng Dior bị làm giả

Các thương hiệu nước hoa nổi tiếng trên thế giới rất chú trọng đến khâu thiết kế sản phẩm. Họ luôn tạo ra một chất riêng cho sản phẩm của mình so với các sản phẩm cùng loại.

Mánh khóe của những kẻ lừa đảo để bảo vệ mình trước những vụ kiện tụng đó là sẽ tạo ra những chai nước hoa có hình dáng thiết kế kỳ lạ, mùi hương cũng khác biệt so với những chai nước hoa của những thương hiệu cao cấp.

Vì thế, để tránh mua phải hàng nhái bạn nên kiểm tra thật kỹ lọ nước hoa, nên tìm kiếm thông tin, hình ảnh trên website của nhà sản xuất để có sự đối chiếu, so sánh.

Màu sắc dung dịch nước hoa

Các thương hiệu nước hoa nổi tiếng không sử dụng chất tạo màu trong sản phẩm của mình , vì thế màu sắc nước hoa chính hãng thường có màu nhạt, trong.

Nước hoa giả lại có màu đậm đặc, bắt mắt hơn nên hãy cân nhắc khi quyết định mua. Bởi những loại màu công nghiệp sử dụng này không có xuất xứ rõ ràng, giá rẻ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nắp chai

Nắp chai nước hoa chính hãng được thiết kế hoàn toàn đối xứng, trừ một số mẫu có thiết kế khác biệt ngay từ đầu. Chúng được thiết kế rất tinh tế, tinh xảo, những sản phẩm giả không làm được như vậy.

Nếu bạn phát hiện thấy nắp chai bị lệch, mất cân xứng, khi đóng bị lỏng hay kênh so với miệng chai… thì không nên mua bởi có thể đây là một sản phẩm giả.

Số serial

Dễ dàng nhận biết chai nước hoa giả thông qua số serial

Số serial được in trực tiếp (in nổi, in chìm, in bằng mực ) lên phần đáy của chai nước hoa chính hãng chứ không phải dán lên. Ngoài ra, số serial in trên thân chai phải trùng khớp với số serial in trên vỏ hộp, các đường nét phải sắc nét, rõ ràng.

Nếu nhận thấy số serial bị mờ, in thiếu, không có sự trùng khớp giữa thân chai và vỏ hộp thì đây là sản phẩm nước hoa đã bị làm giả.

Thân chai

Mỗi thương hiệu nước hoa sẽ có một thiết kế riêng biệt, độc đáo và dĩ nhiên được làm từ những chất liệu cao cấp, đạt chuẩn nghiêm ngặt. Bền mặt chai mịn, nhẵn bóng, có đọ dày nhất định, chất thủy tinh trong và không có bọt khí.

Ngược lại, chai nước hoa giả có đường nét thô kệch, gồ gề có vết nối do làm từ những chất liệu rẻ tiền, bạn có thể nhận thấy những tạp chất, bọt khí trên nền thủy tinh.

Với những cách nhận biết nước hoa chính hãng Đà Nẵng trên, hi vọng giúp bạn tìm mua được lọ nước hoa yêu thích để mình thêm tự tin, yêu đời và tỏa sáng.

>>> Kinh nghiệm vàng săn tìm nước hoa chính hãng giá rẻ tại Đà Nẵng

Thái Thu Hiền Nguyễn
Tôi là Nguyễn Thái Thu Hiền - Content creator của Hadi Beauty. Người chịu trách nhiệm biên tập, tối ưu và phát triển nội dung của website hadibeauty.com. Sứ mệnh của tôi muốn xây dựng website Hadi thành nơi chia sẻ kiến thức làm đẹp, review sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.
X
Scroll To Top
0905.716.627